Những thủ thuật giúp bạn sử dụng smartphone Android “pro” hơn


Tối ưu hóa các tính năng nhờ sử dụng các thủ thuật để có những trải nghiệm tốt nhất với smartphone Android của mình là thao tác mà nhiều người dùng nên thực hiện.

smartphone

Những thủ thuật giúp bạn sử dụng smartphone Android “pro” hơn

Smartphone Android khá nổi tiếng với nhiều tính năng thú vị của mình do đó người dùng sẽ có có cơ hội được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ hơn. Dưới đây là một số thủ thuật dành cho nền tảng này, giúp cải thiện thói quen sử dụng smartphone.

 

Liên kết smartphone với những thiết bị khác

 

Liên kết smartphone với những thiết bị khác

Đây là một tính năng khá hữu dụng với người dùng thường xuyên phải sử dụng điện thoại trong công việc

Với ứng dụng Pushbullet miễn phí trên kho ứng dụng Google Play, người dùng có thể gửi SMS từ PC hoặc trả lời tin nhắn WhatsApp từ một thiết bị khác. Thậm chí người dùng có thể chia sẽ liên kết và tập tin giữa nhiều thiết bị khác nhau một cách nhanh chóng.

Liên kết smartphone với những thiết bị khác

Pushbullet giúp kết nối dễ dàng hơn

Đơn giản chỉ cần cài đặt Pushbullet cho smartphone và các thiết bị muốn kết nối khác như PC, laptop hoặc máy tính bảng để bắt đầu sử dụng.

 

Tối đa hóa trải nghiệm âm thanh

 

Chất lượng âm thanh được cung cấp từ hệ thống loa của hầu hết điện thoại thông minh vẫn chưa thực sự ấn tượng, khiến người dùng “đã tai”. Thậm chí nếu kết nối với loa ngoài Bluetooth hoặc tai nghe, âm thanh vẫn thiếu các tông nhạc.

Tối đa hóa trải nghiệm âm thanh

Samsung SoundAlive cung cấp một số tùy chọn hiệu chỉnh âm thanh

Để giải quyết vấn đề này, người dùng chỉ cần truy cập Audio Settings từ ứng dụng nghe nhạc sau đó chọn Equalizer hoặc Audio Settings (tùy theo các loại máy). Mỗi nhà sản xuất có các tùy chọn khác nhau nhưng người dùng nên thử nghiệm các hiệu ứng và trình điều khiển để cải thiện khả năng nghe nhạc.

Tối đa hóa trải nghiệm âm thanh

Trình điều chỉnh của Sony

Nếu chất lượng âm thanh hơi “nhỏ” hãy thử chỉnh EQ ở mức 1-3 kHz còn nếu cần thêm hiệu ứng trống chỉ cần chỉnh Bass về mức 40-200 Hz. Mặc dù khá khó để chọn các tần số phù hợp nhưng chỉ cần bạn nghe bài hát yêu thích và chỉnh các tùy chọn tùy theo ý của mình.

 

Đặt dấu kết cho các Bloatware

 

Bloatware là những ứng dụng được nhà sản xuất tích hợp với hệ điều hành trên smartphone. Trong một số trường hợp nó khá hữu ích nhưng nếu có ứng dụng bên ba tốt hơn thì việc từ bỏ những phần mềm này là điều cần thiết.

Đặt dấu kết cho các Bloatware

Cách xóa ứng dụng Bloatware trên smartphone của Sony

Người dùng có thể xóa các ứng dụng này ngay lập tức. Trên màn hình của Sony, di chuyển đến các ngăn ứng dụng sau đó nhấn và giữ một biểu tượng bất kỳ để Uninstall (đánh vào dấu nhân đỏ phía trên).

Tuy nhiên, nếu người dùng không thể xóa các Bloatware thì có thể Root máy để thực hiện nhiều hơn những tính năng mới trên android hoặc thay vì Root thì ẩn hoặc vô hiệu hóa ứng dụng từ trình cài đặt.

 

Hiển thị các đánh dấu trang trên màn hình chủ

 

Hiển thị các đánh dấu trang trên màn hình chủ

Người dùng có thể tương tác với các đánh dấu trang như một ứng dụng: chạm và mở

Nhiều trình duyệt đi động có khả năng tạo các launcher màn hình chủ, cho phép người dùng trực tiếp truy cập các trang web yêu thích ngay khi chạm vào biểu tượng bookmark. Trong khi trình duyệt mặc định của Samsung chỉ có một biểu tượng “favorite” khá nhàm chán thì Chrome ghim, hiển thị biểu tượng của trang web và truy cập tương tự như cách thức tương tác với các ứng dụng.

 

Theo dõi dữ liệu

 

Theo dõi dữ liệu

Theo dõi dữ liệu trống sẽ giúp bạn biết được tình trạng thiết bị

Theo dõi dữ liệu còn trống là một trong những thao tác khá quan trọng với người sử dụng điện thoại thông minh. Có rất nhiều ứng dụng khác nhau trên Google Play cho phép người dùng có được các thông tin chính xác nhất về lượng dữ liệu sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý:

Tải về ứng dụng Onavo Count

Tải ứng dụng My Data Manager

Tải ứng dụng Data Monitor

 

Tự động hóa tất các mọi thứ

 

Tự động hóa tất các mọi thứ

IF by IFTTT cho phép tự động hóa các hoạt động thường xuyên lặp lại

Smartphone là một phần của cuộc sống thường ngày. Người dùng thường làm cùng một công việc trong một thời gian nhất định tại một địa điểm nào đó ngày này qua ngày khác. Đây chính là lý do vì sao những người sử dụng điện thoại thông minh “pro” tự động hóa tất cả mọi thứ, ví dụ như gửi một tin nhắn “Tôi đang về nhà” hoặc nhận thông báo tự động “Mang ô theo” khi ứng dụng dự báo thời tiết sẽ mưa trong vòng 2 giờ tới.

Để có thể sử dụng chức năng này, người dùng có thể sử dụng ứng dụng ứng dụng IF by IFTTT hoặc ứng dụng Tasker.MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI VỀ CHỦ ĐỀ NÀY
CÁC TIN KHÁC:
Tổng hợp hình ảnh Masstel A216 đã có mặt tại Đại Đoàn Gia Mobile
Gói khuyến mại Masstel giá sốc quà khủng
Samsung galaxy S6 giảm hơn 1 triệu đồng giá chỉ còn 14,590,000 đ
20 mẹo sử dụng iPhone nên thuộc lòng
Những thủ thuật nhỏ giúp bạn phát huy tối đa lợi ích màn hình lớn của iPhone 6 và iPhone 6 Plus
Samsung galaxy S6 giảm giá sốc tại Đại Đoàn Gia
Một số tablet rẻ bền đẹp đáng nên mua
Gói khuyến mại Masstel - Giá tốt thưởng tiền mặt
Cận cảnh LV Mobile LV1 tại Đại Đoàn Gia Mobile
Nhiều điện thoại tầm trung về hàng tại Đại Đoàn Gia Mobile