5 cách 'tăng pin' cho Samsung Galaxy S6


Samsung Galaxy S6 đã có mặt tại Đại Đoàn Gia Mobile mấy ngày trước và được đông đảo người dùng yêu thích. Tuy nhiên theo đánh giá của đa số người dùng thời lượng dùng pin của Galaxy S6 vẫn chưa thật sự thuyết phục được hầu hết người dùng. Với 5 cách đơn giản trong bài viết hôm nay, sẽ giúp bạn cải thiện khá nhiều về vấn đề này cho siêu phẩm.

1. Kiểm soát việc tiêu thụ pin của các ứng dụng

Các ứng dụng được tạo ra không giống nhau, đồng nghĩa với việc có một số ứng dụng sẽ tiêu thụ pin nhiều hơn và ngược lại, vì thế bạn nên kiểm tra thường xuyên lượng sử dụng pin của chúng. Giải pháp đơn giản nhất trong trường hợp này chính là cài đặt thêm Greenify - một phần mềm miễn phí sở hữu khả năng chặn các ứng dụng làm chậm (lag) thiết bị và hao pin.

Greenify sử dụng trình quản lý pin Battery Monitor và ứng dụng Application Manager. Truy cập Settings >Battery > Battery Usage. Tại đây, bạn sẽ biết ứng dụng nào đang gây hao pin nhất rồi chặn chúng trong Settings> Applications. Chọn tab Running ở phía dưới rồi chọn Stop hoặc Force Stop.2. Vô hiệu hóa các ứng dụng và tính năng không cần thiết

Mặc dù Samsung đã hạn chế bớt bloatware trong phiên bản TouchWiz mới trên Galaxy S6 nhưng vẫn còn một số ứng dụng mà người dùng không mấy khi xài đến. Để vô hiệu hóa bớt những ứng dụng không cần thiết, bạn truy cập Settings > Applications > Application Manager, vuốt sang tab All > tìm ứng dụng bạn muốn "tiễn lên đường" và chọn Disable.Ngoài ra, người dùng có thể tùy thích tắt Wi-Fi calling, VoLTE, Samsung Lock, S-Voice khi không dùng đến. Facebook cũng là nguồn "ngốn" pin nên bạn có thể cân nhắc việc thay thế bằng Facebook Lite (miễn phí).

3. Sử dụng các tính năng tiết kiệm pin

Galaxy S6 được trang bị hai chế độ tiết kiệm pin là Power saving và Ultra power saving, giúp bạn tiết kiệm được những phút quý báu khi pin gần cạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hai chế độ này trong Settings > Battery.


Chế độ Power saving hạn chế hiệu suất CPU, giảm độ sáng màn hình, tốc độ chạy khung hình, tắt đèn ở phím ảo cũng như rung, giảm thời gian trước khi màn hình tắt khi nhận được thông báo. Chế độ Ultra power saving còn "nghiêm ngặt" hơn, khi bật chế độ này Galaxy S6 sẽ chuyển màu màn hình sang đen trắng, hạn chế sử dụng ứng dụng, tắt hầu hết các kết nối như Wi-Fi, Bluetooth.

4. Quản lý độ sáng màn hình với Lux

Màn hình vẫn là một trong những nguồn gây cạn pin nhanh nhất trên smartphone. Bạn càng để màn hình sáng, pin càng nhanh hết. Trình quản lý độ sáng mặc định trên Galaxy S6 vẫn chưa phải thông minh nhất. Vì thế, bạn có thể cài đặt thêm các ứng dụng quản lý độ sáng màn hình của bên thứ 3 và đơn cử có Lux Lite (miễn phí).


Ứng dụng này giúp tùy biến độ sáng và nhiệt độ màu dựa theo ánh sáng môi trường xung quanh. Điều khiến Lux tốt hơn là khả năng tự "học hỏi". Chẳng hạn, nếu bạn thấy độ sáng màn hình mà Lux điều chỉnh chưa hợp lý, bạn có thể cài đặt lại. Lux sẽ ghi nhớ và kết nối tới môi trường ánh sáng hiện tại.

5. "Nghỉ chơi" với Google Fit

Thành viên diễn đàn XDA Developers đã phát hiện một vấn đề giữa ứng dụng y tế của Samsung và Googe Fit. Trên các smartphone khác như Nexus 5, Google Fit tạo ra wakelocks liên tục ở phiên bản Android Lollipop, rất tốn pin (wakelock là cơ chế thuộc Android giữ CPU luôn hoạt động và màn hình luôn sáng).


Giải pháp cho vấn đề này là gỡ bỏ Google Fit khỏi Application Manager. Tuy nhiên, do không thể gỡ bỏ ứng dụng/dịch vụ hệ thống, bạn chỉ có thể Gỡ cài đặt cập nhật nhằm đưa Google Fit về phiên bản cũ nhất. Sau đó, khởi động lại Galaxy S6 để thấy điều khác biệt.


MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI VỀ CHỦ ĐỀ NÀY
CÁC TIN KHÁC:
Cách khởi động nhanh Camera trên Android
Lumia 430 chính thức lên kệ trở thành smartphone Windows Phone rẻ nhất tại Việt Nam
Rò rỉ thêm ảnh của Oppo R7
Bán buôn điện thoại mobiistar chính hãng giá tốt
Tư vấn: chọn mua Lumia 730 Dual SIM hay Galaxy Grand Prime?
Ưu đãi cực sốc "mua 1 tặng 1" tại Đại Đoàn Gia Mobile
Bán buôn điện thoại connspeed giá tốt, giao hàng tận nơi
10 ứng dụng Android mà sinh viên Việt Nam nên cài đặt
Cận cảnh masstel N500 đã có mặt tại Đại Đoàn Gia Mobile
Bán buôn điện thoại Qmobile, mua càng nhiều giá càng rẻ